Đoàn vệ sĩ của Chủ tịch Kim Jong Un thu hút sự chú ý đặc biệt

Hình ảnh đoàn vệ sĩ cao to, mặc bộ comple đen chạy bộ theo xe của Chủ tịch Kim Jong Un ở Singapore tiếp tục gây chú ý trong bối cảnh mọi con mắt dường như đều đổ dồn về hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều sắp tới.

Đây không phải là lần đầu tiên đoàn vệ sĩ bảo vệ an ninh cho Chủ tịch Kim Jong Un xuất hiện và gây chú ý khi chạy bộ theo xe của Nhà lãnh đạo của họ. Trước đó, người ta đã bắt gặp hình ảnh tương tự khi ông Kim Jong Un đến Hàn Quốc tham dự hội nghị thượng đỉnh song phương với Tổng thống Moon Jae-in hồi tháng Tư.

Ngày hôm qua (10/6), đoàn vệ sĩ của Chủ tịch Kim Jong Un vẫn nổi bật trong trang phục đen đồng đều và tiếp tục chạy bộ theo chiếc xe đen cắm cờ Triều Tiên chở ông Kim Jong Un sau khi ông này đặt chân xuống sân bay Changi của Singapore và hướng đến khách sạn St. Regis. Đây là nơi ông Kim Jong Un sẽ ở khi tham dự các sự kiện trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đoàn xe của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bao gồm hơn 20 chiếc xe, trong đó có cả xe cứu thương.

Chủ tịch Kim Jong Un đã đến Singapore trên một chiếc máy bay của hãng hàng không Trung Quốc Air China sau khi đã phái hai chiếc máy bay “mồi” khác cất cánh trước. Đó là một chiến thuật đánh lạc hướng trong bối cảnh ông Kim Jong Un sợ bị ám sát khi trên đường đến tham dự hội nghị thượng đỉnh.

Chuyến công du đến Singapore là chuyến đi xa nhất mà ông này từng thực hiện kể từ khi lên cầm quyền năm 2011.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un được cho là rất sợ ai đó sẽ tìm cách ám sát ông.

Vài giờ sau khi ông Kim Jong Un đến Singapore, Tổng thống Trump cũng đã đặt chân đến đất Singapore từ một chiếc Không lực 1.

Tổng thống Trump đến Singapore sau khi tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 ở Canada – một hội nghị có kết quả không mấy tốt đẹp khi Mỹ mâu thuẫn với 6 cường quốc còn lại.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un dự kiến sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh vào sáng ngày mai (12/06). Cuộc gặp thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên sẽ đánh dấu lần đầu tiên có một cuộc gặp trực tiếp giữa hai nhà lãnh đạo cấp cao nhất của hai nước vốn xem nhau là “kẻ thù không đội trời chung”. Cuộc họp này sẽ được tổ chức tại khách sạn 5 sao Capella trên đảo Sentosa.

Tối qua, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã có cuộc gặp với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Trong cuộc gặp này, ông Kim Jong Un đã nói với ông Lý Hiển Long thông qua người viên dịch rằng: “Toàn thể thế giới đang dõi theo cuộc họp thượng đỉnh lịch sử giữa Triều Tiên và Mỹ. Cảm ơn những nỗ lực chân thành của các bạn để chúng tôi có thể hoàn thành các bước chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lịch sử”.

Tổng thống Trump sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Lý Hiển Long trong ngày hôm nay (11/6).

Trước đó, theo tờ Bloomberg, Tổng thống Trump có kế hoạch tiến hành một cuộc gặp trực tiếp song phương chớp nhoáng với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un ngay đầu hội nghị thượng đỉnh ở Singapore. Các nguồn tin báo chí dẫn lời ông Trump cho biết, cuộc gặp ngắn đó sẽ là “phần đánh giá, thăm dò quan trọng” xem liệu có thể đạt được một thỏa thuận với Bình Nhưỡng hay không.

Trong lúc này, bán đảo Triều Tiên rõ ràng đang đứng trước một cơ hội chưa từng có về khả năng có thể tháo gỡ được cuộc khủng hoảng tên lửa, hạt nhân kéo dài dai dẳng suốt bao nhiêu năm và gây ra biết bao nhiêu sóng gió trong khu vực.