Vệ sĩ Tổng thống D.Trump: Cao thủ trượng nghĩa, đẩy văng “gã khổng lồ”

Ở cương vị Tổng thống đương nhiệm của nước Mỹ, Donald Trump dĩ nhiên phải được bảo vệ an toàn cho tính mạng bản thân và gia đình ở mức độ cao nhất nhằm tránh các nguy cơ nguy hiểm từ những kẻ quá khích, thậm chí là những âm mưu khủng bố hướng về phía mình.

Nếu như Bao Thanh Thiên đời nhà Tống (Trung Quốc) luôn có siêu hộ vệ Triển Chiêu sát bên cạnh hỗ trợ đắc lực cho mình trong công tác phá án và đảm bảo an ninh bên cạnh Công Tôn Sách và bộ tứ Vương Triều – Mã Hán – Trương Long – Triệu Hổ thì ông chủ nhà Trắng hiện tại cũng có nhóm 6 cố vấn đặc biệt.

Vệ sĩ Tổng thống D.Trump: Cao thủ trượng nghĩa, đẩy văng "gã khổng lồ" - 1

Triển Chiêu là vệ sĩ nổi tiếng của Bao Thanh Thiên – Phủ doãn phủ Khai Phong đời Tống (Trung Quốc)

Trong số đó, Keith Schiller – vệ sĩ của Tổng thống Mỹ Donald Trump là một người rất đặc biệt. Tạp chí Time từng gọi cựu cảnh sát Keith Schiller là một trong số 6 người thuộc “vòng tròn thân cận của Tổng thống Donald Trump”. Schiller đã đi theo Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ trong gần 20 năm và góp công lớn trong chiến dịch tranh cử của vị tỉ phú này.

Vệ sĩ Tổng thống D.Trump: Cao thủ trượng nghĩa, đẩy văng "gã khổng lồ" - 2

Keith Schiller (phải) là vệ sĩ thân cận nổi tiếng của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tuy năm nay đã có tuổi nhưng cựu thanh tra cảnh sát New York Keith Schiller vẫn đặc biệt được tin tưởng trong vai trò vệ sỹ của người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ những năm qua.

Người cận vệ U60 của Donald Trump được đặt biệt danh là “Giám đốc điều hành của phòng Bầu dục” vẫn duy trì chế độ luyện tập sức khỏe, rèn luyện võ thuật khiến ngay cả những thanh niên trai tráng cũng phải nể phục.

Keith Schiller dành 18 năm đầu tiên trong cuộc đời tại thung lũng Hudson, New York. Ông theo học tại trường Trung học New Paltz và tốt nghiệp năm 1977.

Bạn bè miêu tả ông Schiller là người quyết đoán và có sức hút, có rất nhiều bạn bè nhưng khả năng học tập lại hạn chế. Bù lại, chàng trai sinh ra ở Bronx (New York) lại có sức khỏe đáng nể và rất có năng khiếu chơi bóng bầu dục hay bóng rổ.

John Ford, huấn luyện viên môn bóng bầu dục của Schiller đã cười khi được hỏi rằng có bao giờ ông nghĩ cậu vận động viên to lớn của mình sẽ làm việc tại Nhà Trắng. Sau đó, ông Ford trả lời thẳng thắn và ngắn gọn là: “Không”.

Ông Ford chia sẻ chưa bao giờ nghĩ rằng học trò của mình có thể đạt được vị trí quan trọng tại Nhà Trắng như hiện nay.

“Đừng đánh giá thấp bất cứ đứa trẻ nào. Sau khi ra khỏi trường trung học, chúng sẽ thay đổi”, ông Ford chia sẻ về người học trò Schiller.

Rich Siegel – bạn học chơi bóng rổ với Schiller cho hay người bạn này của ông rất trượng nghĩa, không bao giờ né tránh một cuộc đánh lộn, không phải vì thích bạo lực mà bởi vì cảm giác muốn bảo vệ những người thân thiết với mình.

Một trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump và cận vệ của mình diễn ra cách đây 11 năm trên sàn đấu vật biểu diễn nổi tiếng thế giới WWE.

Tại sàn đấu Wrestle Mania 23 vào ngày 1/4/2007, khi đó tỷ phú Donald Trump đã thách thức người đồng sở hữu sàn đấu này là tỷ phú Vince McMahon, vốn cũng là một người rất đô con lực lưỡng (cao 1m88, nặng 112 kg).

Luật chơi rất đơn giản, mỗi người cử ra một đô vật mà họ thích nhất để đem ra thi đấu, ai thua sẽ phải cạo đầu. Kết quả đô vật Bobby Lashley của ông Trump đã đánh bại đô vật Umaga của ông McMahon. Ngay trên sàn đấu, ông Donald Trump đã cầm tông-đơ cạo đầu tỷ phú McMahon khi kẻ thua cược bị 2 đô vật khống chế.

Vệ sĩ Tổng thống D.Trump: Cao thủ trượng nghĩa, đẩy văng "gã khổng lồ" - 3

Vệ sĩ Tổng thống D.Trump: Cao thủ trượng nghĩa, đẩy văng "gã khổng lồ" - 4

Vince McMahon thua cược đấu vật và bị Donald Trump cạo đầu ngay trên sàn WWE

Trước đó, Vince McMahon cũng bị ông Trump tát vào mặt khi cợt nhả với mình trong phòng họp báo trước màn cá cược đấu vật của 2 người. McMahon bực tức định lao vào hành hung Donald Trump nhưng vệ sĩ Keith Schiller đã lao ra ngăn chặn kịp thời.

Vệ sĩ Tổng thống D.Trump: Cao thủ trượng nghĩa, đẩy văng "gã khổng lồ" - 6

McMahon khiêu khích ông Trump và bị ăn tát…

Vệ sĩ Tổng thống D.Trump: Cao thủ trượng nghĩa, đẩy văng "gã khổng lồ" - 7

… ông chủ sàn WWE định hành hung người bạt tai mình nhưng đã bị Keith Schiller ngăn chặn

Nhiều năm qua Schiller đã luôn là “cánh tay phải” sát bên cạnh Trump và được ông chủ Nhà Trắng hết sức tin tưởng.